Thời đại xã hội ngày càng hiện đại nên chắc rằng trong mỗi căn hộ sẽ không thể thiếu một vật dụng quan trọng mang đến nhiều công dụng chính là máy lọc nước. Nhưng để giữ gìn và bảo quản máy lâu dài thì việc đầu tiên các bạn nên tìm hiểu là cách vệ sinh máy lọc nước

Lợi ích khi sử dụng máy lọc nước trong gia đình

Trong việc tìm thêm thông tin cho bản thân về cách vệ sinh máy lọc nước thì chúng ta cần phải biết những công dụng, lợi ích mà chiếc máy đem lại

cách vệ sinh máy lọc nước
Các loại máy lọc nước

 

Cũng như tên gọi, máy lọc nước đem đến cho người sử dụng một nguồn nước trong, sạch sẽ để sử dụng hàng ngày. Bạn sẽ không cần phải nấu nước sôi diệt khuẩn vì nhu cầu uống nước hàng ngày, giờ đây đã có máy lọc nước cho gia đình của mình. Đây là một trong những tiện lợi của máy lọc nước có thể vừa tiết kiệm thời gian mà vừa có nguồn nước chất lượng.

Ngoài ra với một chiếc máy lọc nước có chi phí không quá cao bạn cũng không cần lo lắng về sự an toàn mà máy đem lại. Ngày nay có thiết bị tiên tiến, thì các loại máy lọc nước cao cấp được nhập khẩu sẽ được bổ sung các tính năng như có khoáng chất từ các lõi bổ sung khoáng giúp nước trở nên ngon hơn, bổ dưỡng hơn.

Sử dụng máy lọc nước hiện nay đang càng trở nên thịnh hành hơn, do đây là loại máy nhiều gia đình cảm thấy cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khoẻ và có nguồn nước sạch để sử dụng cho cả bạn và mọi người xung quanh.

 

 

cách vệ sinh máy lọc nước
Hình ảnh máy lọc nước 

Bạn có thể quan tâm:

Cách khử mùi bình lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước

Cách thay lõi lọc nước

Lý do khiến máy lọc nước bị bẩn

Tuy nhiên, một vật dụng dù cho giữ gìn bảo quản kỹ tới đâu, hay một loại máy rất bền thì được sử dụng tới quá nhiều thì cũng sẽ có ngày bị bẩn đi. Ngoài việc đi tìm hiểu cách dùng máy lọc máy đúng cách thì bạn cũng nên trang bị cho bản thân kiến thức như nguyên nhân nào dẫn đến máy lọc nước trở nên không sạch. Khi đó cách vệ sinh máy lọc nước hiệu quả cũng không còn là vấn đề.

Tưởng gần mà xa, việc không thể không nhắc đến khi máy lọc nước bị bẩn đó là khi mình sử dụng máy quá nhiều lần trong một ngày, dẫn đến quá trình lọc nước diễn ra liên tục do đó máy sẽ bị dính bẩn dễ dàng hơn. Nguyên nhân khác để kể đến đó là khi bạn sinh sống có nguồn nước không sạch, nước nhiều phèn hay nước quá dơ cũng đem đến chất bẩn cho máy.

Hoặc là những vấn đề đến từ máy như tắt lõi lọc nước vì có lúc tất bật, bận rộn đến mấy thì các bạn cũng đừng quên thời hạn thay lõi theo định kỳ. Quên thay lõi máy cũng sẽ gây ra tắt lõi và bám đầy bụi bẩn, cặn đen. Nên hãy tìm hiểu những lý do này để nguồn nước trong máy lọc luôn được sạch và ngon lành.

 

cách vệ sinh máy lọc nước
Thay lõi máy lọc nước

Cách vệ sinh máy lọc nước đơn giản ngay tại nhà

Không như các bạn nghĩ, vệ sinh máy lọc nước thật ra cũng không quá phức tạp. Theo dõi bài viết sau đây để có những kiến thức vệ sinh máy lọc nước dễ dàng ngay tại nhà.

 

cách vệ sinh máy lọc nước
Cần vệ sinh máy lọc nước
  • Bước 1: Vệ sinh xung quanh bộ phận lọc: Là bộ phận thường được làm bằng nhựa, bao quanh ống lọc và bình lọc nước. Mặc dù bộ phận này không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng rất dễ bám bẩn. Khi tháo được ra, bạn phải rửa lại với nước trong chậu nước ấm với nước rửa chén, sau đó rửa sạch rồi lắp lại vị trí cũ.
  • Bước 2: Vệ sinh bình chứa máy lọc nước và vệ sinh lõi lọc nước RO: Bạn chỉ cần xối nước lạnh vào bộ phận lọc để làm trôi các chất hoá học, không nên dùng xà phòng để vệ sinh bộ phận này vì sẽ gây ra bám mùi mà bạn cũng sẽ yên tâm rằng nước lọc ra sẽ là nước tinh khiết
  • Bước 3: Vệ sinh bộ phận thẩm thấu ngược : Đây là nơi quyết định phần lớn hiệu quả của hệ thống lọc. Các bạn sẽ thực hiện như sau: Cắt nguồn cung cấp nước cho hệ thống lọc trước khi bão dưỡng. Cần xả để nước thoát ra hệ thống lọc và bình chứa, chú ý đóng vòi gắn vào hệ thống. Sau đó bạn tháo màng lọc trước và màng thẩm thấu ngược ra khỏi hệ thống để sử dụng chất tẩy rửa hoá học để vệ sinh. Bạn hãy thêm dung dịch làm sạch trực tiếp và bỏ vào bộ lọc trước để loại bỏ chất tích tụ khi cho nước chảy tự do và rửa sạch. Cuối cùng là rửa màng rồi lắp ráp lại.
  • Bước 4: Vệ sinh bộ lọc than/ hoạt tính than: Ở nước này bạn chỉ cần làm sạch cẩn thận vì bộ lọc này bạn cần làm việc với hóa chất. Nên hãy làm sạch chỗ thoáng mát có gió lưu thông và đeo găng tay, bảo hộ đầy đủ.

 

cách vệ sinh máy lọc nước
Hướng dẫn từ A đến Z các bước vệ sinh máy

Bài viết này chính là những tips cần thiết cho các bạn đang và sắp có một chiếc máy lọc nước bảo đảm tốt cho mọi nhà. Các cách vệ sinh chiếc máy lọc nước sẽ theo bạn một khoảng thời gian lâu dài vậy nên ngay từ lúc này hãy tìm hiểu, đọc thật kỹ rồi mới sắm cho bản thân một máy lọc nước thật chất lượng.

Xem thêm những bài viết hữu ích của Máy lọc nước Hải Phòng:

Cách làm máy lọc nước

Cách đấu van điện từ máy lọc nước

Cách làm nước kiềm tại nhà