Máy lọc nước hiện đang là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam hiện nay với công dụng mang tới nguồn nước sạch tinh khiết cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng máy lọc nước lần đầu thì có rất nhiều bỡ ngỡ và không biết phải sử dụng như thế nào. Hôm nay, Máy Lọc Nước Hải Phòng sẽ đem tới cho bạn những kiến thức về cách sử dụng máy lọc nước.

Những lưu ý khi mới mua máy lọc nước

Trước khi tới với cách sử dụng máy lọc nước thì một số kiến thức về máy lọc nước sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm này.

Máy lọc nước là thiết bị có khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn và những tạp chất mà mắt thường không thấy được có trong nguồn nước uống hằng ngày. Chính bởi vậy nên để máy lọc nước có thể hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao thì cần chú ý một số lưu ý sau đây.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt phù hợp không chỉ đem tới cho bạn sự tiên nghi trong không gian sống mà còn đảm bảo máy lọc nước được hoạt động tối ưu. Máy lọc nước hiện nay thường có kích thước tương đương với một chiếc tủ lạnh nhỏ nên chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích không gian ngôi nhà. Chính bởi vậy nên tùy vào hình dáng, kích thước của máy lọc nước mà có những vị trí lắp đặt phù hợp như:

  • Tủ đứng
  • Lắp đặt âm ( để gầm)
  • Để bàn
cách sử dụng máy lọc nước
Những lưu ý khi mới mua máy lọc nước

Lưu ý khi sử dụng lần đầu

Sau khi đã có vị trí lắp đặt phù hợp, việc đầu tiên mỗi người cần làm đó là xả nước lần đầu sau khi mua về. Lần đầu tiên khi bạn mới xả nước thì bạn có thể thấy những cặn nâu đen cùng bụi than lẫn trong nước. Đó không phải là do máy lọc nước kém chất lượng mà là bởi máy lọc nước có một nguyên lý phát sinh tạo ra trong qua trình đi qua lõi lọc.

Lõi lọc của máy lọc nước được làm từ than hoạt tính dạng bền, bởi vậy nên nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ tạo nên một dòng chảy rửa tôi màu cùng những hạt bụi li ti trên vật liệu và thông qua đó rửa sạch hoàn toàn vật liệu lọc. Chính bởi vậy nên nhà sản xuất khuyến cáo nên lặp lại hành động này thêm 4 – 5 lần nhằm ổn định chất lượng nước, đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ. Sau khi xả lần đầu thì các lần lọc sau sẽ không còn thấy hiện tượng này thêm một lần nào nữa.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Cách thay lõi lọc nước

Cách xả e máy lọc nước

Cách sửa máy lọc nước chảy chậm

Cách sử dụng máy lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước lần đầu hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, để máy có thể hoạt động tốt thì nên thực hiện xả nước 4 – 5 lần khi lần đầu sử dụng máy. Bên cạnh đó, đối với nguồn nước bị ô nhiễm nặng thì gia đình có thể cân nhắc sử dụng đá oxit cho máy lọc nước. Việc sử dụng đá oxit không chỉ làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước mà còn giúp nâng cao độ hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Đặc biệt, việc sử dụng đá oxit sẽ giảm lượng vi khuẩn bám tụ trên lõi lọc, giúp gia tăng tuổi thọ của lõi.

cách sử dụng máy lọc nước
Sử dụng đá oxit làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

  • Thay lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo

Thay lõi lọc nước theo định kỳ là việc bắt buộc phải làm khi sử dụng máy lọc nước nhằm đảm bảo một nguồn nước sạch, giàu khoáng chất. Ngược lại, nếu các lõi lọc nước không được thay định kỳ sẽ khiến cho nguồn nước uống vào bị ô nhiễm, việc sử dụng nước từ máy lọc nước là cực kỳ nguy hiểm.

Theo những khuyến cáo của chuyên gia thì nguồn nước lọc từ các lõi lọc nước quá hạn còn nguy hại hơn là sử dụng trực tiếp nước chưa qua xử lý. Nguyên nhân là bởi lõi lọc quá hạn mất khả năng diệt khuẩn, những vi khuẩn tích tụ trong lõi lọc sẽ theo đường nước lọc mà ra ngoài, uống vài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

  • Thay nước sau khi thay lõi lọc

Sau khi thay lõi lọc nước thì bạn cần tiến hành thay nước để đảm bảo không còn nước nhiễm khuẩn sót lại trước đó, cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước trong khi sử dụng.

cách sử dụng máy lọc nước
Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Cách bảo quản máy lọc nước

Bên cạnh sử dụng máy lọc nước đúng cách thì việc bảo quán máy lọc nước cũng là một điều quan trọng, vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt và có tuổi thọ cao. Chính bởi vậy, để bảo quản máy lọc nước một cách tốt nhất thì bạn cần chú ý tới các điều sau:

  • Trang bị thêm tủ đựng cho máy lọc nước bởi khi có vỏ tủ bên ngoài, sản phẩm sẽ không dính bụi bẩn, côn trùng, dầu mỡ hay đứt đường dây điện, dây dẫn nước. Thông qua đó giúp cho việc vệ sinh được thực hiện một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì tủ chứa còn đóng vai trò như một món đồ trang trị, góp phần làm đẹp không gian.
  • Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và theo dõi bởi lõi lọc nước phải làm việc liên tục. Theo dõi và thay các lõi lọc nước theo định kỳ giúp ổn định chất lượng nước, giúp bảo quản máy lọc nước một cách hiệu quả hơn. Việc theo dõi giúp bạn xác định được khi lõi lọc bị bẩn để tiến hành rửa sạch và vệ sinh, thay thế để việc có những nguồn nước sạch tới cho gia đình.

Bài viết trên là về cách sử dụng máy lọc nước và những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước. Hi vọng Máy Lọc Nước Hải Phòng đã đem tới cho các bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Cách khử mùi bình lọc nước

Cách làm máy lọc nước

Cách vệ sinh máy lọc nước