Nước kiềm đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì tin rằng đây là loại nước tốt dành cho cơ thể, có tác dụng phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. Vậy thực sự nước kiềm là gì? Lợi ích của nước kiềm đối với đời sống của con người ra sao? Cách làm nước kiềm tại nhà như thế nào? Sau đây, Máy Lọc Nước Hải Phòng sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này!

Nước kiềm là gì?

Cách làm nước kiềm tại nhà có được không? Trước hết ta cần biết nước kiềm là nước được thu được trong quá trình ion hóa, theo đó một số phân tử nước đã được lược bỏ hoặc bổ sung thêm electron. Nhờ vào những phân tử ion hóa từ đó sẽ thu được nước axit hay nước trung tính. Trong trường hợp là nước kiềm, chỉ số pH của nước sẽ ở mức lớn hơn 7, khiến cho nước có tính bazơ (trái ngược hoàn toàn với nước axit). Vì vậy nước kiềm thực chất chính là làm thay đổi tính chất của độ pH trong nước.

cách làm nước kiềm tại nhà
Nước kiềm là loại nước có chỉ số pH lớn hơn 7

Bài viết bạn có thể quan tâm:

cách sửa máy lọc nước chảy chậm
cách xả e máy lọc nước
cách thay lõi lọc nước

Lợi ích của nước kiềm đối với sức khỏe con người

Nước kiềm đã được nhiều nhà đơn vị khoa học nghiên cứu và chỉ ra rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Một số những lợi ích tốt nhất định phải kể đến như:

  • Giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể

Nước kiềm có chức năng giải độc cơ thể, điều đó được thực hiện thông qua quá trình trung hòa, loại bỏ những chất thải axit tích lũy ở trong cơ thể, tối thiểu hóa những chất độc mà bạn hấp thu được từ thức ăn và xung quanh môi trường. Quá trình này được diễn ra ở cấp bậc phân tử, vì thế chỉ cần bạn uống nước kiềm là việc thanh lọc sẽ tự động diễn ra trong cơ thể.

  • Hydrate hóa

Bản chất của nước kiềm là ion hóa giúp các phân tử nước dễ dàng hình thành các cụm nhỏ rồi đựo hấp thụ bởi các tế bào của cơ thể, cho phép cơ thể có thể bổ sung nước nhanh hơn. Yếu tố này thực sự quan trọng khi bạn đang tập thể dục, tham gia các hoạt động hay những người đang gặp vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường – khiến cơ thể bạn cần hấp thụ nước nhanh hơn so với người bình thường.

  • Mang khả năng chống Oxi hóa cực tốt

Bên cạnh đó, lợi ích khác của nước kiềm đó là loại nước này sẽ thu hút những phân tử đã được ion hóa trong cơ thể ( bao gồm cả phân tử gốc tự do ). Nước kiềm mang chức năng lọc những phân tử gốc tự do trung tính một cách hiệu quả với sự trao đổi của các electron. Quá trình này thường sẽ phát ra nhiều oxy và được sử dụng cho các quá trình sinh hóa.

cách làm nước kiềm tại nhà
Nước kiềm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Cách làm nước kiềm tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Muốn sử dụng nước kiềm chúng ta phải bỏ tiền ra mua? Có thể áp dụng các cách làm nước kiềm tại nhà có được không? Thật ra nước kiềm không cần phải mua tại nhà cung cấp đặc biệt nào, bạn có thể làm nước kiềm tại gia, tại bếp ăn của nhà mình đấy!

Trước khi thử áp dụng bất kỳ một trong số những phương pháp dưới đây, bạn cần xác định chính xác rõ độ pH trong nước mà bạn cần là bao nhiêu? Bạn nên mua một bộ thử pH bao gồm: dải đo độ axit và bazơ, bảng màu. Từ đó bạn có thể biết được những màu sắc khi thay đổi sẽ tác động như thế nào tới những dải này.

Như đã đề cập ở trên, nước kiềm có độ pH trung tính là 7 ( trên 7 là nước kiềm có tính mạnh ). Chỉ số này nhỏ hơn 7 thì sẽ là nước axit.

Sử dụng Baking Soda

Baking soda cho thấy chỉ số kiềm cao, vì thế sử dụng baking soda tạo ra nước kiềm là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Hợp lý sẽ là tỷ lệ 1/8 thìa baking soda pha cùng 250ml nước. Khi trộn baking soda với nước phải khuấy đều tay để nó có thể hòa tan hoàn toàn trong nước.

Bên cạnh đó cần lưu ý đó là baking soda chứa hàm lượng lớn Natri. Lựa chọn này sẽ không được áp dụng khi gia đình bạn có người đang trong giai đoạn ăn kiêng ít muối.

cách làm nước kiềm tại nhà
Cách làm nước kiềm tại nhà bằng Baking Soda

Dùng chanh để tạo ra nước kiềm

Chanh mang tính anion. Khi bạn uống nước chanh, tính anion trong chanh tác động với cơ thể để tạo thành nước kiềm.

Tất cả những gì bạn cần làm là đổ đầy một bình nước lọc, sau đó cắt một quả chanh thành các lát nhỏ. Không vắt chanh mà cho trực tiếp từng lát chanh vào bình nước. Thêm 1 chút muối biển để tăng chất khoáng nếu bạn không theo chế độ ăn kiêng ít muối. Chỉ như vậy là bạn đã có được 1 bình nước kiềm rồi, rất đơn giản phải không nào!

cách làm nước kiềm tại nhà
Sử dụng chanh làm nước kiềm tại nhà là cách đơn giản đem lại hiệu quả

Sử dụng giọt pH

Theo một phương pháp khoa học hơn bằng cách sử dụng dung dịch hóa chất pH có nhiều dễ dàng mua được ở các đại lý hiệu thuốc nhỏ lẻ. Những loại này tập trung nhiều kiềm và có chứa khoáng chất. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Với phương pháp này, để hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng nước đã được lọc. Lưu ý rằng khi pH kiềm hóa nước của bạn, sẽ không lọc ra các phân tử, bên cạnh đó phương pháp này cũng không tác động tới lượng Clo và Flo có trong nước.

Làm nước kiềm nhờ máy Ion hóa và bộ lọc

Sử dụng máy Ion hóa và bộ lọc sẽ là phương pháp tiện lợi nhất hiện nay. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để có được nước kiềm ion hóa tại nhà – tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này sẽ có mức phí hơi cao một chút.

Trường hợp là máy Ion hóa, sản phẩm cuối cùng sẽ cho ra hai loại nước, trong đó phần lớn sẽ là nước kiềm. Loại nước thứ hai mang tính axit nhưng số lượng rất ít và bạn có thể tái sử dụng làm nước tắm để tránh lãng phí.

cách làm nước kiềm tại nhà
Làm nước kiềm nhờ máy Ion hóa là cách thuận tiện và hiệu quả nhất

Nước kiềm mang lại những hiệu quả bất ngờ đối với sức khỏe con người. Hãy sử dụng đều đặn mỗi ngày để cảm nhận sự khác biệt trong cơ thể. Trên đây là cách làm nước kiềm tại nhà và các vấn đề liên quan tới nước kiềm mà Máy Lọc Nước Hải Phòng mang đến cho bạn, rất mong đã mang tới những thông tin hữu ích cho các bạn.

Và mọi người đừng quên liên hệ ngay với Máy Lọc Nước Hải Phòng để sở hữu những sản phẩm lọc nước hiện đại, tiên tiến, chuẩn chính hãng với một mức giá vô cùng hấp dẫn!

Xem thêm:

cách vệ sinh máy lọc nước
cách vệ sinh máy lọc nước aqua
cách thay lõi lọc nước nakami