Bộ lọc không khí giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ bằng cách bẫy và hấp thụ các hạt trong luồng không khí đi qua. Bộ lọc không khí nước cung cấp sự bảo vệ mà hệ thống không khí của bạn cần. Nó cũng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các vấn đề trong không khí như bụi, mảnh vụn và chất gây dị ứng. Để bộ lọc không khí trong máy lọc nước của bạn hoạt động hiệu quả, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của nó. Trong bài viết dưới đây, Máy lọc nước Hải Phòng sẽ giới thiệu những cách xả e máy lọc nước hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Máy lọc nước bị e khí là gì?

cách xả e máy lọc nước
Máy lọc nước bị e khí (Nguồn: Internet)

Trước khi tìm hiểu các cách xả e máy lọc nước, chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm e khí là gì. Máy lọc nước bị e khí nói cách khác là bị tắc nghẽn khí trong bộ lọc. Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải, đặc biệt là khi bạn thay lõi lọc nước mới tại nhà mà không có sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài hoặc áp suất nước không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng e khí trong máy lọc nước của gia đình bạn.

Các bộ lọc nước được lắp đặt chính xác trong vỏ bộ lọc sạch sẽ hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, các tắc nghẽn trong bộ lọc hoặc khu vực nhà ở, van bị hỏng hoặc bộ lọc bị khô có thể khiến bộ lọc nước của bạn không hoạt động.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Cách làm máy lọc nước

Cách vệ sinh máy lọc nước

Cách vệ sinh máy lọc nước aqua

Nguyên nhân e khí máy lọc nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng e khí trong máy lọc nước. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân hay gặp nhất.

Việc lắp đặt không chính xác

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến máy lọc nước không hoạt động. Nó có vẻ hiển nhiên nhưng nếu bộ lọc nước của bạn không được lắp đặt đúng cách, nó sẽ không hoạt động!

Việc lắp đặt bộ lọc nước không đúng cách thường xảy ra nhất khi bộ lọc cũ được thay thế bằng bộ lọc mới. Thông thường, bộ lọc nước không bị vặn, nhấp, ren hoặc xoắn hết cỡ. Điều này dẫn đến việc nước không đi qua bộ lọc hoặc nước bị rò rỉ xung quanh bộ lọc.

Bạn chỉ cần tháo bộ lọc và lắp lại, và hãy đảm bảo làm theo mọi hướng dẫn dành riêng cho thiết bị lọc nước và bộ lọc nước của bạn.

Bộ lọc nước chưa được xả

cách xả e máy lọc nước
Cách lắp đặt máy lọc nước (Nguồn: Internet)

Hầu hết tất cả các bộ lọc nước nên được xả trước khi sử dụng lần đầu. Bộ lọc nước có thể làm sạch nước của bạn vì vật liệu làm từ chúng (thường là carbon) và vì các lỗ rỗng của chúng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất và vận chuyển bộ lọc nước của bạn, các hạt có thể bị tách ra và chặn các lỗ rỗng của bộ lọc, ngăn cản bộ lọc nước hoạt động.

Một số vật liệu lọc bị lỏng ra trong quá trình vận chuyển là điều cực kỳ phổ biến và khá bình thường, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên xả nước lọc trước khi sử dụng. Xả bộ lọc nước của bạn rất đơn giản vì bạn chỉ cần cho nước chảy qua bộ lọc của bạn. Tốt nhất là chạy tối thiểu 2 gallon qua bộ lọc của bạn trước khi uống nước, mặc dù một số nhà sản xuất sẽ khuyến nghị lên đến 5 gallon!

Bộ lọc nước bị tắc

Tốc độ nước chảy từ bộ lọc nước của bạn giảm dần hoặc đột ngột là dấu hiệu của bộ lọc nước bị tắc. Theo thời gian, các bộ lọc nước bị tắc do cặn bẩn mà chúng loại bỏ khỏi nước của bạn. Điều này là hoàn toàn bình thường, nhưng trên thực tế, bạn sẽ không thấy dòng nước của mình bị chậm lại cho đến khi hết tuổi thọ của bộ lọc nước.

Nếu bộ lọc nước gần hết tuổi thọ và tất cả các lỗ rỗng đã bị đóng cặn, thì đã đến lúc bạn phải thay bộ lọc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã gặp phải tình trạng dòng nước giảm đột ngột và bộ lọc của bạn còn tương đối mới, thì có thể có thứ gì đó đã đi qua đường nước của bạn và làm tắc bộ lọc. Nếu đúng như vậy, bạn nên tháo bộ lọc của mình và có thể tiến hành kiểm tra nước để xem đó là gì.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước bị e khí

  • Xuất hiện bọt khí khi xả nước
  • Tiếng kêu khi vừa thay lõi lọc nước
  • Nước chảy rất yếu hoặc không chảy

Cách xả e máy lọc nước hiệu quả

cách xả e máy lọc nước
Sửa chữa máy lọc nước (Nguồn: Internet)

Dưới đây là một số cách xử lý máy lọc nước bị air khí:

  • Đặt yên thoát nước càng xa nơi xử lý càng tốt. Việc xử lý có thể bắn các mảnh vụn vào đường ống thoát nước và làm tắc nghẽn khe hở không khí. Xác định vị trí nơi đường ống có thể chạy thẳng nhất có thể mà không bị uốn cong hoặc uốn cong.
  • Điều chỉnh phần ống thừa chìm xuống dưới vị trí yên xe khiến nước trào ngược vào khe hở không khí và rò rỉ ra ngoài.
  • Giữ yên thoát nước không quay ra khỏi lỗ đã khoan. Đây là cách thực hiện: áp dụng kẹp, siết chặt nó, sau đó khoan lỗ. Hãy cẩn thận để không làm hỏng khớp nối ống. Việc xoay cũng có thể xảy ra theo thời gian nếu hệ thống của bạn dưới bồn rửa bị va đập.
  • Sử dụng giá đỡ nằm ngang để giảm thiểu tiếng ọc ọc mà hệ thống RO của bạn tạo ra trong khi lọc nước. Vị trí của ống thoát nước ở yên xe cũng có thể hữu ích.
  • Dọn sạch các mảnh vụn tích tụ bằng cách lấy ống ra khỏi yên xe. Trong quá trình làm sạch, đảm bảo rằng lỗ được xếp đúng cách bằng kẹp. Chèn bút chì hoặc tuốc nơ vít nhỏ qua khớp nối để đảm bảo căn chỉnh phù hợp.

Trên đây là một vài cách xả e máy lọc nước hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để khắc phục tình trạng trong gia đình mình. Nếu như tình trạng vẫn không được khắc phục, bạn có thể liên hệ Máy Lọc Nước Hải Phòng qua website https://locnuochaiphong.vn/ hoặc ghé thăm trực tiếp cửa hàng để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết hữu ích khác:

Cách thay lõi lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước

Cách khử mùi bình lọc nước