Ống bể phốt là một phần không thể thiếu trong thiết kế các ngôi nhà, chỉ một thiết kế sai sót lắp đặt sai vị trí sẽ gây ra hậu quả khá nghiệm trọng.

Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về hệ thống bể phốt và cách lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu ống thông bể phốt là gì?

Ống thông hơi bể phốt là gì?

Ống thông hơi bể phốt có tác dụng thoát khí ra bên ngoài. Có tác dụng thoát khí để tránh trường hợp lượng khí hình thành trong quá tình lên men bị tích lại gây mùi bốc lên nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống  sinh hoạt của các thành viên trong gia đình hàng ngày.

Cách lắp đặt ống bể phốt quá kín, áp suất cao gây ra hiện tượng nổ, vì vậy Cách lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật là điều quan trọng cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Đọc thêm: Cách lắp đặt bồn nước an toàn cho gia đình bạn

Cách lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật

Nhiều gia đình hiện nay thiết kế bể phốt chưa chính xác, vẫn nghĩ rằng nó không quá quan trọng cần lưu tâm. Có cái thì cao quá, cái lại thấp quá hoặc kích thường đường ống nhỏ, không thoát kịp hơi tích tụ trong bể phốt.

Đường kính ống thông hơi từ 60cm trở lên. Nếu bể phốt lớn thì bạn phải thay đổi cho phù hợp.

Đường ống dẫn khi cách mái nhà tối thiểu 0.8m. Bởi nếu thấp quá thì chúng ta sẽ phải chịu cảnh mùi hôi khó chịu.

Vật liệu sử dụng là  ống nhựa PVC để mang lại hiệu quả, độ bền cao.

Cách lắp đặt ống bể phốt

Cách chọn ống đặt bể phốt như thế nào?

Cách lắp đặt ống bể phốt

Để cách lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật cần chọn loại lống đặt bể phốt có chất lượng tốt, bền đẹp, có thế dùng trong thời gian dài, thời gian sửa chữa bảo dưỡng ít trong năm. Điều này nhằm hạn chế tối đa những sự cố phát sinh khi đó là nơi chứa chất thải, dễ ứ đọng, ô uế,…. tắc nghẽn, rò rỉ và tệ hơn nữa là tắc nghẽn sinh áp lực lớn vỡ đường ống.

  • Cách chọn ống đặt bể phốt như sau

+ Lựa chọn những loại ống đặt bể phốt chất lượng: Hãy mua những loại ống đặt bể phốt có thông số thể hiện độ bền, khả năng nứt vỡ thấp, có thể chống được tác động do va chạm, chịu nhiệt…Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi lắp đặt ống cho bể phốt của mình

+ Lựa chọn nơi bán ống tốt:  Hãy chọn nơi bán là những công ty sản xuất ống từ nước ngoài, xuất khẩu vào Việt Nam hoặc có thể tiết kiệm chi phí bằng cách chọn ống do doanh nghiệp Việt uy tín chế tạo, phân phối, được nhiều người tin dùng. Như vậy, sẽ hạn chế rủi ro nứt vỡ vì chúng được làm ra bởi dây chuyền công nghệ cao, hiện đại. Bạn cũng cần chủ động liên hệ với các đơn vị kinh doanh ống để được tư vấn cụ thể, chi tiết về kích cỡ ống, loại ống nên chọn ra sao.

Đọc thêm: Cách lắp vòi nước máy giặt từ A đến Z dễ dàng nhất

Một số lưu ý cách lắp đặt ống bể phốt

  • Lựa chọn vị trí chuẩn xác

Một hệ thống tự hoại hoàn toàn vệ sinh tốt nhờ có “ trái tim” là bể phốt. Hãy tham khảo ý kiến người thiết kế để lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp, thuận tiện nhất. Bạn nên xây dựng bể phốt ở nơi dễ dàng thoát nước, nơi khu vực đất đảm bảo khả năng thi công, không sụt lún, kết cấu địa tầng vững chắc.

  • Kết hợp ý kiến với thợ xây dựng

Mặc dù đã có nhà thiết kế nhà thầu giám sát việc thi công, tuy nhiên để có cách lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật, bạn vẫn nên có kế hoạch bàn bạc trao đổi ý kiến của bản thân mong muốn về hệ thống nhà vệ sinh với thợ xây dựng, đồng thời tham khảo ý kiến của họ bởi họ là những người thợ trực tiếp xây dựng có nhiều kinh nghiệm, lành nghề sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác phù hợp nhất .

  • Tránh đặt bể và các đường ống gần cây hoặc bụi rậm

Điều chú ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt ống bể phốt thì chỉ quan tâm đế địa hình đất mà không chú ý đến vấn đề xung quanh. Và cây cối là vấn đề cần để tâm ở đây. Các loại cây có rễ chùm ở xung quanh sẽ dễ dàng vươn rễ đến, bị thu hút quấn vào đường ống nước. Nếu để một thời gian có thể làm tắc công ở giai đoạn đầu, tệ hơn chúng quấn chặt có thể làm vỡ đường ống nước.

Hãy để ý đến những cái cây, chặt và đào gốc chúng cẩn thận!

Đọc thêm: Cách lắp vòi nước máy giặt từ A đến Z dễ dàng nhất

Ngoài ra, chúng tôi còn bán Máy lọc nước nano Hải Phòng

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 02253.603.666 hoặc vào Website: locnuochaiphong.vn

Tham khảo thêm: Thông tắc bồn cầu tại Hải Phòng