Máy lọc nước từ lâu đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh việc lựa chọn một loại máy lọc nước tốt là chưa đủ bạn cần tìm hiểu cách lắp đặt máy lọc nước để đảm bảo quá trình vận hành được ổn định và lâu dài. Vì vậy, hãy cùng Máy lọc nước Hải Phòng tìm hiểu bài viết dưới đây về cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse nhé.

Máy lọc nước Sunhouse có cấu tạo như thế nào?

Máy lọc nước là một trong những thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi máy giúp loại bỏ các vi khuẩn, cặn bẩn mang đến cho gia đình bạn một nguồn nước tính khiết, sach sẽ nhất. Cũng chính vì lí do này máy lọc nước ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Vậy máy lọc nước Sunhouse có cấu tạo như thế nào mà lại có chức năng tuyệt vời như vậy? Hãy cùng Máy lọc nước hải Phòng tìm hiểu nhé!

Một máy lọc nước Sunhouse trên thị trường hiện này sẽ bao gồm tối đa 10 lõi lọc: 3 lõi lọc thô, lõi lọc R.O, lõi lọc than hoạt tính, lõi đá khoáng maifan, lõi tạo kiềm tính, lõi Hydrogen, lõi Nano bạc, lõi Far Infrared để đảm khi nước xuất ra có thể uống trực tiếp.

Bên cạnh đó máy lọc còn có hệ thống đường điện, bơm tăng áp, bình áp và một số linh kiện đi kèm. Có thể nói để đảm báo máy được hoạt động tốt cần phải lắp đặt chính xác và đầy đủ các linh kiện để đảm bảo máy có thể xử lí nước một cách hiệu quả nhất.

cách lắp đặt máy lọc nước sunhouse
Máy lọc nước Sunhouse có gì?

Và để giúp bạn có thể hiểu hơn về cơ chế hoạt động của các linh kiện này hãy theo dõi phần sau bài viết về nguyên lí hoạt động và cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse bạn nhé!

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Giá lõi lọc nước ao smith
Bảng giá máy lọc nước karofi
Máy lọc nước giá bao nhiêu

Nguyên lí hoạt động của các dòng máy Sunhouse trên thị trường hiện nay

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse chúng ta cùng dạo quả một vòng nguyên lí hoạt động của máy Sunhouse để hiểu hơn cơ chế vận hành của máy nhé!

Các dòng máy lọc nước Sunhouse trên thị trường hiện nay hầu hết đều sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược. là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến hiện đại sử dụng áp lực để đẩy các phân tử nước qua màng thẩm thấu để nước loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn. Nói chi tiết hơn, máy lọc nước Sunhouse sẽ được hoạt động như sau:

Nước thô sau khi đi vào ống dẫn sẽ tới lõi lọc thô thứ 1. Ở lõi này các sợi lọc thô có kích thước khe hở là 5 micro giúp ngăn chặn bụi bẩn, cặn bã lớn. Sau khi đã lọc qua lõi 1 nước sẽ tiếp tục chảy đến lõi thứ 2 chứa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất kim loại nặng, độc hại còn xót lại trong nước.

cách lắp đặt máy lọc nước sunhouse
Cách hoạt động của máy lọc nước Sunhouse.

Cuối cùng nước sẽ được chuyển đến lõi thứ 3, tại đây các tạp chất có kích thước dưới 1micro sẽ được loại bỏ hoàn toàn và hút vào van điện bơm nước lên màng lọc để các vi khuẩn siêu siêu nhỏ có thể được loại bỏ một cách tốt đa. Kết thúc quá trình lọc nước trong máy lọc sẽ được chia làm 2 loại là nước thải và nước đã lọc.

Nước thải sẽ được thải ra ống dẫn ra ngoài, còn lại nước đã xử lí sẽ được đưa đến bình áp. Khi mở vòi sử dụng nước sẽ từ từ và đi qua lõi số 5 để tiêu diệt vi khuẩn, cân bằng độ PH và đi ra để sử dụng.

Cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse tại nhà đúng cách, nhanh chóng

Khác với trước đây hiện nay trên thị trường có rất nhiều các kiểu máy lọc nước Sunhouse khác nhau vì vậy cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse cũng rất đa dạng tùy thuộc vào loại máy bạn sử dụng. Tuy nhiên sự khác biệt này chỉ nằm ở một vài chi tiết nho nhỏ còn lại thiết kế các lõi lọc tương đối giống nhau, bạn có thể tham khỏa cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse dưới đây.

Chọn vị trí lắp đặt

Vị trí để máy lọc nước phù hợp luôn là điều kiện giúp máy được hoạt động trong một điều kiện tốt nhất đồng thời tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thông thường máy sẽ được đặt tại phòng bếp, nhà ăn, hạn chế các khu vực ẩm ướt. Hãy đặt nơi có vị trí bằng phẳng, thoáng mát, khô ráo để máy có thể hoạt động lâu dài, không bị rung lắc khi lọc.

Vị trí để dây nước thải ra ngoài

Chắc chắn ở các máy lọc nước đều có các vòi, dây để thải nước chưa sạch ra ngoài vì vậy cần để vòi ở các nơi như chậu rửa, bể bước,… để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà bạn, hạn chế nước chảy lung tung.

Lắp đặt các loại lõi

Máy lọc Sunhouse sẽ bao gồm 3 lõi lọc thô 1, 2, 3 bạn đặt lần lượt vào 3 cốc lọc tương ứng theo đúng thứ tự đã chỉ dẫn trên máy lọc. Chú ý hãy vặn chặt lõi 2 và 3, vặn lỏng lõi 1 để tránh xảy ra lỗi e khí. Tiếp theo sục tửa 3 lõi lọc trong khoảng 20 phút để loại bỏ các chất bảo quản.

cách lắp đặt máy lọc nước sunhouse
Lắp đặt máy lọc nước tại nhà.

Trên đây là một vài cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse giúp bạn có thể kiểm trả và quan sát xem thợ đã tiến hành lặp đặt đúng chưa bởi mỗi máy lọc sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Và nếu bạn có nhu cầu mua các loại máy lọc nước chính hãng tham khảo ngay tại website: Máy lọc nước Hải Phòng

Xem thêm những bài viết hữu ích:

Giá máy lọc nước pi
Giá lõi lọc nước
Giá máy lọc nước nóng lạnh