Hiện nay, vệ sinh nguồn nước rất được quan tâm bởi các hộ gia đình Việt. Rất nhiều nhà đã lắp đặt cho mình hệ thống lọc nước riêng tuy nhiên không nhiều người biết cách lắp bình lọc nước thô tại nhà. Hãy để Máy lọc nước Hải Phòng đưa ra hướng dẫn giúp bạn qua bài viết này nhé.

Vì sao cần phải lắp bình lọc nước thô trong hộ gia đình?

Nguồn nước đang ngày càng trở nên ô nhiễm là tình trạng đáng báo động. Nước máy khu dân cư dù là nước giếng khoan hay nước sông được ban quản lý khu dân cư xử lý thông qua các hệ thống lọc nước công nghiệp. Tuy nhiên do quy mô lớn và lưu lượng sử dụng nước nhiều. Cho nên trong quá trình xử lý nguồn nước vẫn không hoàn toàn sạch. Nguồn nước máy ở một số khu dân cư thậm chí không đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế.

Vì vậy, các hộ gia đình hiện đang rất quan tâm tới việc làm cách nào để cho nguồn nước của cả gia đình được trong hơn, sạch hơn, ít độc hại hơn. Để có thể yên tâm sinh hoạt (nấu nướng, tắm rửa, giặt giũ, tưới cây, lau nhà…), và quan trọng hơn hết là bảo vệ sức khỏe của các thành viên. Vì vậy rất nhiều người tìm hiểu cách lắp bình lọc nước thô để có thêm kiến thức bảo vệ sức khoẻ.

cách lắp bình lọc nước thô
Hệ thống xử lý nước thô tại hộ gia đình

Cách lắp bình lọc nước thô thông dụng và đơn giản nhất hiện nay.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình còn gọi là hệ thống lọc thô. Gồm cột lọc composite và các vật liệu lọc chuyên xử lý được các nguồn nước máy, nước giếng, nước mưa, nước sông,… cho ra nguồn nước sạch hơn, trong hơn, an toàn hơn cho sức khỏe người dùng và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn về nước sinh hoạt QCVN 02:2009 của Bộ Y tế.

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gồm nhiều hệ thống khác nhau, tương ứng với từng tính chất nguồn nước khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp bình lọc nước thô đối với nguồn nước phổ biến nhất hiện nay là nước giếng khoan.

 • Cách lắp bình lọc nước thô rất đơn giản, vật liệu cần dùng là bể xây có kích thước (DxRxC) (80cm x 80 cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên. Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ , để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này chỉ có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chảy ra theo nước.
cách lắp bình lọc nước thô
Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước thô

– Vật liệu lọc

 •  Lớp vật liệu thứ 1:

Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm (đổ lớp dưới đáy bể 10cm) không nên đổ nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc ống lọc.

 • Lớp vật liệu thứ 2:

Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước. Độ dày lớp lọc từ 25-30cm.

 •  Lớp vật liệu thứ 3:

Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA) dùng để khử độc, màu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước. Độ dày lớp than khoảng từ 10cm.

 • Lớp vật liệu thứ 5:

Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước. Lớp lọc được bố trí ở trên cùng độ dày từ 10 – 15cm.

Lợi ích khi lắp bình lọc nước thô tại nhà.

 • Nước sạch và vệ sinh môi trường đang mối quan tâm của tất cả mọi người vì vậy hãy cùng nhau bảo vệ nguồn nước sạch, nước tinh khiết ngày càng khan hiếm. Biết cách lắp bình lọc nước thô giúp gia đình được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
 • Ngoài ra chúng ta phải biết tiết kiệm và sử dụng nước đúng cách tránh gây lãng phí,chú ý các vòi nước sử dụng trong gia đình đã chắc chắn vặn chặt hay chưa, nguồn nước tránh xa những nơi ô uế và mất vệ sinh như toilet,ao chuồng…. Đối với các gia đình có nguồn nước sinh hoạt nằm gần các khu chăn nuôi hoặc kênh rạch, nên tự trang bị kiến thức về cách lắp bình lọc nước thô để nâng cao chất lượng nước sinh hoạt của gia đình.
 • Nên sử dụng thêm máy lọc cấp nước có màng RO uống để đảm bảo khi sử dụng trong sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ chính sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của chính bạn và gia đình bạn.
cách lắp bình lọc nước thô
Lọc nước Hải Phòng cung cấp hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình

Lý do bạn nên chọn Lọc nước Hải Phòng

 • Đáp ứng nhiều nhu cầu về lọc nước, mẫu mã phong phú và luôn có sẵn cho khách hàng đến xem và lựa chọn trực tiếp tại Showroom.
 • Nhanh chóng và chuyên nghiệp, chúng tôi hỗ trợ SHIP COD toàn quốc.
 • Tư vấn tận tình , tôn chỉ nằm lòng bởi các tư vấn viên/ kỹ thuật viên của Hải Phòng. Mong muốn với mọi khách hàng đều sẽ có được sản phẩm tốt nhất, hài lòng nhất, chúng tôi có HOTLINE 0974 031 031 hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24.
 • Giá cả cạnh tranh để bảo vệ người tiêu dùng thông qua chính sách về giá (Không ngại xa – Luôn chuẩn giá).

Xem thêm:

Cách bơm bình áp máy lọc nước
Cách sử dụng máy lọc nước
Cách lắp đặt máy lọc nước sunhouse