Bạn thắc mắc về cách đi đường nước nóng lạnh….

Bạn thử tìm hiểu nhưng khá rắc rối và mang tính kỹ thuật khó nhớ…

Từ đó bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện nguyên nhân hỏng bình nóng lạnh…

Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho thông tin về “cách đi đường nước nóng lạnh”  đơn giản dễ hiểu nhất!

Tuy nhiên đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về nguyên tắc cơ bản cách đi đường nước nóng lạnh

cách đi đường nước nóng lạnh

Đọc thêm: Cách lắp vòi nước máy giặt từ A đến Z dễ dàng nhất

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế hệ thống nước nóng lạnh

Dưới đây bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản nhất

Đường ống dẫn ngắn nhất

Khi tính toán thiết kế hệ thống nước, thiết kế sao cho đường nối đến các thiết bị sử dụng nước là con đường ngắn nhất.

Đặt trong hộp kỹ thuật các đường ống dạng thẳng đứng

Các đường ống dạng thẳng đứng nên được đặt trong cách hộp kỹ thuật đối với các thiết bị sử dụng lượng nước áp lực lớn như máy giặt bình nóng lạnh, đồng thời đặt hộp đó cố định một chỗ, không nên di chuyển nhiều.

Vị trí lắp đặt hợp lí

Để đảm bảo tính chính xác vị trí an toàn với gia đình của bạn thì trước khi xây dựng cần có bản vẽ kỹ thuật để tiến hành. Bản vẽ sơ lược lắp đặt hệ thống nước cần được đảm bảo sao cho các vị trí đều được thuận lợi cho sử dụng. Ngoài ra  sơ đồ càng chi tiết càng tốt nhằm khi bảo dưỡng sửa chữa dễ dàng hơn.

Hạn chế thiết bị dùng nước

Điều chú là nếu bạn dùng chung đường nhánh cho quá nhiều thiết bị  sử dụng, điều này sẽ làm cho  lượng cấp nước cho mỗi thiết bị áp lực yếu đi rất nhiều. Chính vì vâỵ, mỗi đường nhánh nước chỉ nên phục vụ dưới 5 thiết bị sử dụng nước. Hạn chế thiết bị dùng nước cho đường nhánh là biện pháp tối ưu nhu cầu sử dụng, tránh làm hỏng hóc các thiết bị.

Đặc biển không nên để đường nước nóng lạnh đi qua phòng ngủ phòng khách, chúng gây mất mỹ quan căn phòng đồng thời khi hỏng hóc khó sửa chữa bảo dưỡng.

Đặt bể chứa hợp lý

Khi lắp đặt bể chứa nước nên chú ý đặt các loại bể chìm để dự trữ nước và bơm nên để trên cao để tạo áp lực giúp việc sử dụng thuận tiện nhất. Đồng thời xây dựng bể chìm dễ dàng cho vệ sinh khử trùng hiệu quả. Nước được chứa trong bình giúp ngung đọng tạp chất xuống dưới vừa an toàn mà ít gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước.

Sử dụng đường ống bơm lên cao và đường nước cấp nước hoàn toàn riêng biệt, nếu phải sử dụng chung thì bạn hãy lắp van 1 chiều trên máy bơm.

Đọc thêm: Cách lắp đặt bồn nước an toàn cho gia đình bạn

Cách đi đường nước nóng lạnh cho nhà tắm

Dựa trên các nguyên tắc trên bạn chỉ cần áp dụng trực tiếp để đảm bảo an toàn. Sau khi bình nóng lạnh đã được đặt đúng vị trí thuận tiện chắc chắn nhất, việc đi đường nước nóng lạnh được tiến hành đơn giản với các bước sau:

  • Lắp van an toàn vào đường nước lạnh (ống thường được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh dễ nhận biết). Van an toàn nên vặt vừa đủ, không nên quá chặt để tránh làm kẹt bộ phận bên trong hoặc tạo áp lực lớn dễ gây vỡ ống nước
  • Bạn nên sử dụng ống mềm để nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van toàn
  • Nối đường nước nóng với ống ra của bình được phân biệt bởi viền màu đỏ bằng ống kim loại cứng, nguyê tắc này nhằm tăng độ chịu nhiệt của bình, sử dụng an toàn hàng ngày.
  • Lỗ xả được nối với một đường ống để khi cần có thể xả khỏi bình

Đọc thêm: Top 5 cách lát gạch nền nhà đẹp cho gia đình bạn

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách đi đường nước nóng lạnh cho nhà tắm dễ dàng đơn giản, giúp các bạn có hiểu biết nhất định xác định nguyên nhân hỏng hóc và giải quyết chúng nhanh hơn.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán Máy lọc nước nano Hải Phòng

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 02253.603.666 hoặc vào Website: locnuochaiphong.vn

One thought on “Cách đi đường nước nóng lạnh cực kì đơn giản dễ hiểu

  1. Pingback: Cách lắp đặt bồn nước an toàn cho gia đình bạn

Comments are closed.