NGUỒN NƯỚC NGÀY NAY Ô NHIỄM NHƯ THẾ NÀO ?

NƯỚC BỊ NHIỄM ĐỘC

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp sản xuất tại việt  nam chưa có hệ thống xử lý nước thải và chất thải công nghiệp. Các loại chất thải này đều được thải trực tiếp ra môi trường sống, gây nhiễm độc nghiêm trọng tới nguồn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, công tác bảo quản nguyên liệu, nhiên liệu chưa tốt ( đặc biệt là việc bảo quản các kho chứa xăng, dầu, hóa chất), việc sử dụng rộng rãi với số lượng lớn các loại thuốc diệt cỏ , thuốc trừ sâu cũng làm ô nhiễm nguồn nước. Miền Nam Việt Nam, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long, các vùng đất đỏ cao su, ngoài những vấn đề riêng vốn có về nước của khu vực còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng của các chất hóa học ( trong đó có chất độc màu da cam ) mà Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh. Các chất độc này còn lưu giữ trong đất, trong sinh vật và thấm vào các nguồn nước. Khó mà có thể đánh giá nổi các tác hại của các loại chất độc này đến sức khỏe con người. hậu quả gây ra tử vong hoặc dị dạng của các chất này là quá phổ biến. Làm thế nào để loại trừ các độc tố hóa học này trong nước sinh hoạt và ăn uống là vấn đề nam giải của toàn thể XH.

NHIỄM KHUẨN

Uống nước bị nhiễm bẩn vi sinh mang lại những đe dọa trực tiếp cho sức khỏe, gây đau bung, các bệnh về đường ruột và tiêu hóa,… ở nhiều nước chậm phát triển do nguồn nước bẩn đã dẫn đến dịch tả rất nguy hiểm. Để ngăn chặn vi khuẩn người ta đã dùng các biện pháp truyền thống không còn mấy hiệu quả. Một số vi khuẩn kháng lại hóa chất. Cho đến ngày nay tác hại của nhiều loại axít hữu cơ có trong nước cũng chưa được xác định. Việc sử dụng Clo để diệt khuẩn cũng không phải là tốt. Ở Mỹ đã tìm ra hơn 2100 chất độc lạ do Clo tác dụng với hữu cơ có trong nguồn nước máy. Đến nay cũng chưa có đủ thời gian để đánh giá tác hại của chúng.

CHẤT LƯỢNG CỦA NƯỚC ĐUN SÔI

Khi ta đun nước sôi trong khoảng 10 phút bạn chỉ có thể tiêu diệt được một phần lớn các kí sinh trung – vi khuẩn , vi rút, nhưng không tiêu diệt được chúng hoàn toàn. Trong khi đó, toàn bộ các chất độc, các thành phần kim loại có hại cho sức khỏe vẫn còn giữ nguyên trong nước. Những chất bẩn còn trong nước đa số ở dạng co cụm. Khi uống, tất cả vào cơ thể, xác vi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa. Đun sôi nước để uống là cách làm thông dụng của con người từ nhiều năm nay. Song, nước đun sôi không để lâu được vì để lâu sẽ có mùi khó chịu. Vì thế xét trên cơ sở khoa học thì đây chỉ là phương pháp khử khuẩn tạm thời. Người ta phải dùng đến phương pháp hiện đại hơn là sử dụng các thiết bị lọc nước. Tùy từng công dụng để lựa chon thiết bị lọc nước.

Chúng tôi còn là Đại lý máy lọc nước karofi tại hải phòng

Có thể bạn quan tâm: Bình nóng lạnh Ariston 15 Lít R – Hải Phòng

Trả lời