Nguồn nước thô bị ô nhiễm nghiêm trọng nhưng công ty cấp nước vẫn phải sử dụng để tạo nguồn “nước sạch” ngày ngày phục vụ cho TP.Vinh.

Nguồn nước tại hai trạm bơm Cầu Mượu (Nam Giang – Nam Đàn) và Cầu Đước (Hưng Chính, TP Vinh) nơi hạ lưu sông Lam, đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Thế nhưng công ty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An vẫn dùng để tạo nguồn nước “sạch” phục vụ cho TP Vinh, Nghệ An. Trong ảnh: Nước thải của nhà máy bia hòa lẫn nước sông gần trạm bơm Cầu Mượu.

Trạm bơm cấp 1 cầu Mượu có công suất 60.000m3/ngày, đêm. Trong thời gian này, trạm bơm đang hoạt động hết công suất để đủ nước vận chuyển về nhà máy. Nguồn nước này sẽ được Nhà máy nước Hưng Vĩnh xử lý để làm nước sạch, cung cấp cho người dân thành phố Vinh và một số vùng lân cận. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bơm và dọc theo bờ sông, nguồn nước nơi đây đang trở nên báo động về tình trạng nhiễm bẩn. Dòng nước đen ngòm, rác thải trôi lênh láng là hiện trạng rõ nhất gần khu vực Nhà máy nước Hưng Vĩnh bơm về xử lý. Không chỉ có rác thải đơn thuần mà còn xác động vật nổi trôi, lâu ngày chưa phân hủy. Tiếp tục dọc theo bờ sông, chúng tôi bắt gặp nhiều trang trại chăn nuôi gia cầm và nơi tập kết rác. Hai bên bờ sông, rác ùn thành đống, chỉ cần có mưa, số rác này sẽ tuôn xuống dòng nước.

Dòng nước đen ngòm, rác thải, thậm chí cả xác động vật trôi nổi trên sông.

Nước ô nhiễm vẫn được các trạm bơm của Nhà máy nước Hưng Vĩnh bơm về dùng làm nguồn nước thô.

Tại các điểm bơm và dọc theo bờ sông, nguồn nước nơi đây đang trở nên báo động về tình trạng nhiễm bẩn.

Hai bên bờ sông trở thành nơi tập kết rác thải và chăn nuôi gia cầm. Rác ùn thành đống, chỉ cần có mưa, số rác này sẽ tuôn xuống dòng nước.

Dòng nước đen ngòm, ô nhiễm nghiêm trọng gần nơi trạm bơm Cầu Đước.

Ngoài sản phẩm trên, cửa hàng chúng tôi còn cung cấp máy lọc nước karofi Hải Phòng chính hãng.

Có thể bạn quan tâm: Máy sục khử độc Ozone O3 Nhật Bản tại Hải Phòng

Trả lời