Các bác sĩ luôn khuyên chúng ta uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Chúng ta cũng đã biết hàng ngày cơ thể cần hơn 2 lít nước. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi tại sao lại như vậy không? Máy lọc nước Hải Phòng thấy có nhiều lý do để giải thích cho những lời khuyên trên.

Cơ thể chúng ta có rất nhiều nước (khoảng 60% là nước mà). Uống nước là cách để chúng ta duy trì lượng nước đó. Nước giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ thông qua việc đổ mồ hôi. Khi đổ mồ hôi, bạn có thể sẽ mất đi khoảng 2% lượng nước.Ngoài ra, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển các chất dinh dưỡng đến tất cả các tế bào.

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi hay cảm thấy nóng bức? Quên thuốc đi hãy uống nhiều nước. Nước sẽ giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi, nóng bức mà không để lại bất cứ một tác dụng phụ nào.

uống nhiều nước

Tại sao bạn nên uống nước thay vì các loại nước có ga?

1. Nước có tác dụng duy trì thân nhiệt, sự cân bằng của các chất dịch trong cơ thể. Nó còn là “con đường” để các chất dinh dưỡng đến được với các cơ quan, tế bào trong cơ thể. Thêm vào đó, nước còn giúp cơ thể tạo ra nước bọt mà bạn biết đấy trong nước bọt có Enzim Amylase giúp chuyển hóa một phần tinh bột thành đường glucose – một loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

2. Nước có thể giúp bạn giảm cân. Nghe thì có vẻ hơi quá nhưng thực sự nếu bạn chọn nước thay cho nước có ga thì chắc chắn quá trình giảm cân của bạn sẽ thành công.

3. Cơ bắp của chúng ta rất cần đến nước chứ không phải nước có ga. Cơ bắp có hoạt động trơn tru hay không phụ thuộc vào lượng nước mà chúng có. Điều đó có nghĩa nếu bạn uống đủ nước thì cơ bắp sẽ hoạt động tốt và ngược lại.

4. Nước giúp da của chúng ta tươi trẻ, đẹp hơn. Thiếu nước da sẽ bị khô sau đó là xuất hiện các nếp nhăn. Cho nên bạn cần uống đủ nước. Thêm vào đó, uống nước đầy đủ cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng mụn trứng cá.

uống nhiều nước da sẽ đẹp

Nước sẽ giúp da bạn đẹp hơn mà không cần dùng thuốc

Quên thuốc đi hãy uống nhiều nước – tại sao?

Việc uống nước đúng cách sẽ giúp bạn chữa khỏi hoặc phòng tránh một số bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Đó là các bệnh đau nửa đầu, táo bón, sỏi thận; giảm các triệu chứng buồn nôn… Tuy nhiên, thuốc vẫn là một thứ không thể thay thế trong việc điều trị các loại bệnh.

Ngoài những ích lợi kể trên, nước còn có rất nhiều ích lợi khác. Tuy nhiên nhiều người vì một lý do nào đó không thể uống đủ nước mỗi ngày.

Ngoài sản phẩm trên, cửa hàng chúng tôi còn cung cấp hệ thống Lọc nước thô tổng nhà Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm: Bạn có đang uống nước tinh khiết?

Trả lời