Định nghĩa về nước điện giải ion kiềm?

Hiện nay cụm từ “nước điện giải ion kiềm là gì” đang xuất hiện rầm rồ trên thị trường Việt Nam thông qua các kênh quảng cáo hoặc các chuyên trạng tạp chí về sức khỏe. Liệu bạn có biết cụ thể nước điện giải ion kiềm là gì và nó có những công dụng tuyệt vời nào không? Cùng điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm. Bắt đầu được nghiên cứu từ những năm 1931, đến năm 1965 máy lọc nước ion kiềm được cấp phép là thiết bị y tế gia đình và được chính phủ Nhật khuyến khích người dân sử dụng do những lợi ích nó mang lại đối với sức khỏe con người.

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe con người

Đến nay sau hơn 50 năm được cấp phép, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh và khẳng định thêm các lợi ích của nước ion kiềm, trong đó việc tạo ra nước ion kiềm giàu hydro đã được chứng minh là có những hiệu quả vượt trội đối với sức khỏe con người.

Nước uống ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm (máy lọc nước điện giải) và nên dùng trực tiếp để có thể tận dụng tối đa hiệu quả nước mang lại. Các thành phần quan trọng nhất trong nước ion kiềm đó là OH- và H2 hoạt tính hòa tan trong nước. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng công dụng của nước ion kiềm dựa vào 2 yếu tố là tính kiềm trong nước và hydro hoạt tính có trong nước.

Tác dụng nước ion kiềm đã được các nhà khoa học, y học quốc tế công nhận và sử dụng trong chữa bệnh như một thiết bị y tế để hỗ trợ điều trị bệnh. Nước ion kiềm có tác dụng phòng chống ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giúp giải độc và làm giảm quá trình lão hóa tự nhiên. Các gốc tự do trong cơ thể con người là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh liên quan đến nội tại bên trong. Chính những ion có trong nước ion kiềm giàu hydro này sẽ làm giảm quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể và khử các gốc tự do này.

Hiện nay, trong các bệnh viện, nước ion kiềm đang được sử dụng phổ biến, giúp các bệnh nhân hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout, các bệnh về hệ tiêu hóa…

1) Nguồn gốc công nghệ tạo nước điện giải ion kiềm là gì ?

Từ xa xưa, trên thế giới đã phát hiện ra nhiều mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có tác dụng chữa bệnh điển hình như ở Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc… Các loại nước này có khả năng chữa được cả béo phì, các bệnh đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt, hang nước Lourdes ở Pháp đã trở thành nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.

Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích các nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này có các tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa cực mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Trên cơ sở đó, vào những năm 1940, các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước kỳ diệu này. Các nhà khoa học gọi loại nước này là nước điện giải ion kiềm, hay cũng gọi là nước ion kiềm (alkaline ionized water)

2) Nước điện giải ion kiềm và những tên gọi

Theo cách gọi phổ thông đây là nước ion kiềm, nước kiềm, nước kangen hay nước alkaline. 
Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  • Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm)
  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
  • Nước Pi – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này
  • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước điện giải ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi nước điện giải ion kiềm nước NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

Nước điện giải là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản cách đây hơn gần 1 thế kỷ. Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh.

Trong tiếng Nhật, Kangen có nghĩa là ““trở về nguyên thủy”. Do vậy, nước điện giải ion kiềm mà theo tiếng Nhật là nước Kangen có hai đặc điểm chính:   nước được trở lại trạng thái tự nhiên ban đầu trước khi trái đất trở nên ô nhiễm và nước giúp đưa cơ thể chúng ta trở lại trạng thái ban đầu khi còn là trẻ sơ sinh. 

Nước điện giải ion kiềm( nước kangen) là thương hiệu của công ty Nhật Bản Enagic đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Nước Kangen đã trở thành một từ quen thuộc, phổ biến rộng rãi và hiện đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản khuyên dùng.

Nước  điện giải ion kiềm là loại nước sạch và giàu khoáng chất, giúp thanh lọc tất cả các tạp chất, và ion hóa thông qua dòng điện phân để thu được hydro có tính hoạt động cao sẵn sàng cho “thêm” điện tử. Những điện tử này có khả năng chống oxy hóa hết sức mạnh và hữu hiệu.

Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. được. Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 (năm 1999) chứng nhận đây là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp phòng tránh hàng trăm bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. 

3) Nước điện giải ion kiềm có từ đâu?

 Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước  có tính kiềm, độ pH > 7.0. Được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân), và được tạo ra từ quá trình tách nước điện giải (tên tiếng Anh là ionized water)  thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước và tạo ra hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) độ pH > 7.0 và nhóm nước điện giải ion axit (acidic ionized water) độ pH < 7.0.

Nước  ion kiềm có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương…

Khi nhắc đến nước kangen hầu như người ta chỉ nghĩ đến nước điện giải ion kiềm hay cũng gọi là nước ion kiềm, nước kiềm. Còn nước điện giải ion axit hay cũng gọi là nước ion axit, nước axit thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống. Năm 1965, Bộ Y Tế Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản ra công văn 763 khuyến khích người dân sử dụng nước điện giải (ionized water).

4) Nước điện giải ion kiềm dưới góc nhìn của các chuyên gia

Bác sĩ HIROMI SHINYA (Nhật Bản) là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) – Cuốn sách bán chạy hàng đầu về cách ăn uống, sinh hoạt để sống khỏe – phòng chống bệnh tật – Đã bán hơn 2 triệu bản đã có những nhận định sâu sắc về nước điện giải ion kiềm:

Bác sĩ người Mĩ GERALD BRESNAHAN, bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng. 

Sau đây là phát biểu của ông về nước ion kiềm.“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm.Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước ion kiềm như một liệu pháp y tế. Nước ion kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

Bác sĩ  HORST S. FILTZER là Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, Chuyên khoa giải phẫu mạch máu cũng cho rằng: “Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước ion kiềm … Tôi xác nhận nước điện giải ion kiềm với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả nhân loại … Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước ion kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Tiến sĩ NGÔ ĐỨC VƯỢNG, nguyên giảng viên đại học quốc gia Hà Nội và là lương y quốc gia cũng đã nói trong cuốn “Thế nào là văn hóa sống khỏe?” rằng: “Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

5) Nước điện giải ion kiềm và tính ưu việt vượt trội

Hiện nay, thị trường nước uống Việt Nam khá sôi động và đa dạng bởi nhiều loại nước được quảng cáo là tốt cho sức khỏe, các loại nước khoáng giúp bổ sung vi lượng, bù nước cũng như các khoáng chất….Tuy vậy, những loại nước này vẫn là các sản phẩm đóng chai công nghiệp chứa đường hóa học và chất bảo quản, quan trọng là tính axit cao và độ oxi hóa cao tương tự như các loại nước ngọt có gas là những nguy hại tiềm ẩn mà nhiều người không biết đến.

Nhiều người quan niệm chỉ cần dùng nước máy đun sôi rồi đưa vào máy lọc nước thông thường là đã đủ sạch và an toàn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, dùng nước máy đun sôi lại ẩn chứa khả năng mắc bệnh ung thư cao.Vì nước máy khi đun sôi sẽ àm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Chưa kể nước máy đun sôi sau thời gian để nguội sẽ dễ bị tái nhiễm khuẩn, qua quá trình oxy hóa trong không khí, nước lại dễ nhiễm bẩn hơn. Nước máy đun sôi chỉ tốt khi dùng trong ngày, khả năng mắc bệnh sẽ tăng cao nếu bạn để sang ngày tiếp theo.

Loại nước nào cũng có mặt ưu và nhược, và chúng ta hiện luôn tìm kiếm một loại nước vừa sạch mà lại còn tốt cho sức khỏe thì nước điện giải ion kiềm như một phát minh vĩ đại cho sức khỏe cộng đồng bởi những tính năng ưu việt vượt trội mà không một loại nước nào có được.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên:

Một cơ thể khỏe mạnh theo ước tính có độ pH xấp xỉ 7.4. Hàng ngày, lượng thức ăn ta đưa vào cơ thể theo tính toán chiếm đến 80% là axit. Về lâu dần, nồng độ axit tích tụ sẽ gây nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính như đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều các bệnh khác. Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết nếu muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

80% thực phẩm có tính axit, rau xanh và nước điện giải có tính kiềm tốt cho sức khỏe

Nước điện giải ion kiềm với độ pH 8.0-9.5 sẽ có khả năng trung hòa lượng axit tích tụ trong cơ thể vì khả năng giàu tính kiềm như rau xanh. Từ đó, giúp cơ thể bài tiết tốt hơn, giúp làm sạch đường ruột và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

  • Khả năng chống oxy hóa mạnh:

Nước Kangen được biết đến như một loại nước giàu tính Hydrogen- chất chống oxy hóa có tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước điện giải ion kiềm nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh.

Nước điện giải ion kiềm mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất chống oxi hóa mạnh nhất, có tác dụng làm chậm lão hóa tế bào, làm cho làn da của bạn rạng rỡ vì hydrogen trung hòa các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa từ đó bạn trông sẽ trẻ hơn, khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân gốc rễ của hàng trăm loại bệnh, tăng sức đề kháng, ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…

  • Phân tử nước siêu nhỏ(0.5 Nano met):

Với đặc điểm các phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với các phân tử nước thông thường giúp nước  ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, giúp đào thải độc tố nhanh chóng.

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Dùng nước Kangen pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước điện giải ion kiềm có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước điện giải kiềm hóa vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.

Cửa hàng chúng tôi còn cung cấp máy lọc nước karofi Hải Phòng chính hãng.

Có thể bạn quan tâm: Máy lọc nước Pentair NW2

Trả lời