Bình tích áp máy lọc nước là bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước RO. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác thiết bị này là gì và giá bình áp máy lọc nước ra sao? Bài viết này Máy lọc nước Hải Phòng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan đầy đủ về bình chịu áp lực.

Công dụng của bình áp máy lọc nước

Bình áp máy lọc nước là bộ phận thường có hình trụ, sơn màu trắng hoặc xanh, dung tích từ 10 đến 15 lít. Thông thường bình tích áp máy lọc nước được làm bằng nhựa hoặc kim loại cao cấp, không chứa chất độc hại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Công của bình tích áp là chứa nước và duy trì áp suất nước. Nước sau lọc được dẫn trực tiếp từ màng RO qua bình tích áp, các sự cố ở khu vực này có thể dẫn đến nước chảy ra máy lọc yếu hoặc không có.

giá bình áp máy lọc nước
Công dụng bình áp máy lọc nước

Khi nào cần thay bình áp máy lọc nước?

Bình áp máy lọc nước là bộ phận rất quan trọng nên được sản xuất rất kỹ lưỡng và chắc chắn. Tuy nhiên nó vẫn có khả năng bị hư hỏng. Lúc này, chúng ta cần thay bình áp máy lọc nước ngay. Vậy khi nào cần thay bình áp máy lọc nước?

giá bình áp máy lọc nước
Khi nào cần thay bình áp máy lọc nước

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Cách sử dụng máy lọc nước sunhouse
Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh kangaroo
Cách thay lõi lọc nước kangaroo

Bình áp bị yếu

Nếu vòng quay của lõi lọc chậm, nước ra yếu, ít, nước không ra sớm, nước ra ngay và vài giây sẽ yếu, nước ra chậm, không có nước ra cho một vài giây, nước nhỏ giọt …. thì phải nhanh chóng thay bình áp máy lọc nước. Nếu không thay lõi lọc thường xuyên, lõi lọc sẽ bị tắc gần tắc, làm chậm quá trình lọc và khó thoát nước.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do bình tích áp bị hết khí nén hoặc bị thủng. Đây là nguyên nhân chính của hiện tượng trên. Tình trạng này cũng xảy ra do lõi lọc không được thay thế thường xuyên. Yêu cầu xi lanh khí cho bình chịu áp lực của bộ lọc hoặc thay thế nếu bị thủng

Một nguyên nhân khác là do máy bơm nước yếu. Đây là hiện tượng ít gặp nhưng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nước máy yếu. Kiểm tra xem có nước trong cống không. Dùng tay bịt nước thải khoảng 15 giây khi xuống nước. Điều này chứng tỏ quả bom yếu. Nếu bạn thấy khó lấy, thì đó là máy bơm thông thường – hãy xem liệu nó có bịt kín sau 20 giây không. nếu bạn có thể che. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như van cơ bị tắc, đường nước vào yếu, đường ống nước bị tắc 5, 6, 7, 8, vòi nước bị tắc, đường ống nước bị hỏng, rò rỉ nước

Nước sau khi lọc không thể chuyển vào bình áp

Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi thay lõi lọc không khí không được thoát hết hoàn toàn. Máy lọc không khí có thể ồn ào, không có hoặc ít nước và có thể có bọt khí. Khi thay các lõi lọc 1, 2, 3 luôn tràn cốc lọc và vặn chặt lại. Cách khác là xả nước trước khi vào màng RO.

Việc lần 1, 2 và 3 ngăn không cho nước vào bình chịu áp lực, buộc phần tử bộ lọc phải được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên. Nước không vào bình áp do nguồn điện 24V không đủ hoặc bình bị bom biển làm giảm áp suất. Bạn cần thay bộ nguồn mới, sửa bom, hoặc thay bom mới

Giá bình áp máy lọc nước bao nhiêu?

Bình áp của máy lọc nước hiện nay được bán rất nhiều. Mỗi loại có cấu tạo khác nhau và chức năng khác nhau. Vì vậy, giá bình áp máy lọc nước cũng có sự chênh lệch lớn. Mỗi sản phẩm có một mức giá khác nhau. Theo từng thời điểm giá bình tích áp máy lọc nước cũng có sự thay đổi.

giá bình áp máy lọc nước
Giá bình áp máy lọc nước 

 

Tên sản phẩm Giá bình áp máy lọc nước (VNĐ)
Van bình áp nhựa CCK: Taiwan 60,000
Van bình áp sắt : Taiwan 50,000
Bình áp 1 G sắt ( TP-4 ) + Van 500,000
Bình áp 2 G sắt ( RO-120) + Van 550,000
Bình áp 4.4 G sắt ( RO-132 . Máy 10 lít/h)  + Van 600,000
Bình áp TK-3200  Nhựa CCK ( Máy 10 lít/h) + Van 650,000
Bình áp Nhựa lõi thép Tankpac TP-15P ( 4.0 G) + Van 650,000
Bình áp Nhựa lõi thép Tankpac TP-16P ( 4.2 G) + Van 650,000
Bình áp 14 G ( R0-1070 )  ( Máy 30 & 50 L ) + Van 1,250,000

Bình áp máy lọc nước hiện nay được bày bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng như nhau. Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm giả rẻ, kém chất lượng trên thị trường, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm cẩn thận. Để đảm bảo chọn được bình tích áp chất lượng, bạn nên chọn mua ở địa chỉ uy tín. Và Lọc nước Hải Phòng tự hào là đơn vị cung cấp bình áp máy lọc nước uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là bảng báo giá bình áp máy lọc nước mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn tham khảo. Tuy nhiên giá bình áp máy lọc nước có thể thay đổi. Nếu bạn muốn biết chính xác giá bình áp máy lọc nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Số 4A Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Cơ sở 2: Số 9/166 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
  • 0225.3.603.666
  • 0911.111.248 – 0974.031.031
  • locnuochaiphong.vn@gmail.com

Xem thêm:

Máy lọc nước không có nước tinh khiết
Cách lắp đèn uv cho máy lọc nước
Cách sửa máy lọc nước không ngắt