Bạn bắt đầu có ý tưởng xây nhà cho gia đình của mình nhưng xuất hiện nhiều vấn đề cần suy nghĩ….

Bạn đang băn khoăn về nguồn vốn eo hẹp… muốn tìm hiểu về cách xây nhà tiết kiệm chi phí…

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Cách xây nhà tiết kiệm chi phí – Dễ dàng hay không” giúp lựa chọn xây nhà dễ dàng hơn!

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Những cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Tìm kiếm vị trí đất xây nhà thuận lợi

Khi tìm kiếm và lựa chọn vị trí đất xây nhà trước tiên phải đảm bảo nhu cầu sống tối thiếu của chủ nhà. Ví dụ mảnh đất theo đánh giá là thuận lợi sẽ ở vị trí đông dân cư, giao thông thuận tiện với trường học, bệnh viên, siêu thị,….; khi mua bán đất đai bên bán có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Không chỉ vậy theo phong thủy, mảnh đất đó phải đảm bảo thổ nhưỡng, hướng có hợp với mệnh của gia chủ hay không, địa chất có ổn định không? Đó chính là yếu tố quan trọng giúp tìm được cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Bởi lý do đó, bạn nên tham khảo kỹ với các chuyên gia phong thủy đồng thời tỉm hiểu rõ địa chất mảnh đất tránh mua phải đất có địa tầng yếu, khu vực dễ bị ngập, gần mạch nước ngầm, đất nhão,… Nếu địa chất yếu như vậy khi xây móng nhà, bạn phải bỏ ra chi phí khá lớn để gia cố móng, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Ngoài ra, hệ thống thoát nước thuận lợi cũng là cách xây nhà tiết kiệm chi phí. Một khoản chi phí về xây dựng hệ thống thoát nước gồm ống dẫn nước, vật liệu, cống,.. sẽ mất một khoản kha khá đó!

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mua đất- cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Lập kế hoạch xây dựng chi tiết

Để lập kế hoạch xây dựng cần chọn  nhà thiết kế uy tín, quan trọng nhất là xác định thời gian bắt đầu xây nhà cụ thể chi tiết, hợp lí tránh vào thời điểm mưa bão để không ảnh hưởng đến tiến độ. Đồng thời dễ dàng hơn cho kiểm tra, giám sát công trình.

Yêu cầu nhà thầu thiết kế thi công lập bản dự toán chi tiết để giảm chi phí phát sinh.

Đọc thêm: 7 Cách xây bồn hoa đẹp ngây ngất

Kiến thức về xây dựng

Chủ nhà cần tự tìm hiểu kiến thức xây dựng cơ bản để quản lý dự chi hoạch toán chi phí, các thủ tục pháp lý liên qua, giá cả nguyên vật liệu,.. có cái nhìn tổng quát quản lý chung tốt hơn tránh phát sinh phí dịch vụ liên quan.

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí –  Diện tích xây dựng hợp

Để tiết kiệm chi phí xây nhà, diện tích hợp lý cũng là yếu tố quan trọng. Nếu khả năng tài chính không cho phép hãy xây dựng với diện tích hợp lý, đủ để các thành viên trong gia đình sử dụng, không xây thừa tránh lãng phí.

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Tuy vậy chúng ta cũng không được lựa chọn vật liệu giá rẻ để tiết kiệm chi phí mà hãy sử dụng vật liệu tốt chính hãng đáp ứng nhu cầu sử dụng; đồng thời cần linh hoạt thay đổi những lựa chọn để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

 • Nguồn gốc: Mặc dù tư tưởng hướng ngoại, các vật liệu nhập khẩu, nhãn hiệu nước ngoài chất lượng cao, nhưng thật ra thì chất lượng của vật liệu xây dựng trong nước cũng tương đương nhưng giá thành thì rẽ hơn nhiều và có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển và không mất thời gian chờ đợi nếu thiếu hàng. Thận trọng đối với những vật liệu giả, hay kém chất lượng.
 • Số lượng: Cần xác định các chuẩn loại vật liệu và số lượng cần sử dụng thông qua bản hoạch toán chi phí, chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí, để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến kiến trúc sư.
 • Lựa chọn bên cung ứng: lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất.  Cần lưu ý hiện nay câu chuyện vật liệu giả đang tràn lan trên thi trường, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không mua phải vật tư giả.

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Vật liệu xây dựng- cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, hiện nay việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường ngày càng nhiều. Hãy thử sử dụng để bảo vệ môi trường sống, đồng thời tiết kiệm năng lượng, cho ngôi nhà của bạn.

9 loại vật liệu mới thân thiện môi trường như:

 1. Kính tiết kiệm năng lượng
 2. Gạch Block không nung
 3. Ngói đúc ép – không nung
 4. Xốp cách nhiệt (XPS)
 5. Tôn lợp sinh thái
 6. Gỗ ốp tường xanh
 7. Xi măng xanh
 8. Bê tông nhẹ
 9. Gạch ốp lát tái chế

Chọn thiết kế

Trong xây nhà bạn sẽ cần hai bản thiết kế là thiết kế xây dựng và thiết kế nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế, để tiết giảm chi phí bạn nên tự thiết kế bằng cách lựa chọn mẫu thiết kế xu hướng mới được miễn phí trên mạng, tự sáng tạo ra các thiết kế để tận dụng không gian nhà ở những góc khuất, góc chết trong nhà.

Trong việc lựa chọn phong cách thiết kế bạn nên theo phong cách thiết kế hiện đại, tối ưu diện tích sử dụng, không cầu kì trạm trổ tinh xảo như phong cách cổ điển. Phong cách thiết kế hiện đại mang đến không gian đơn giản, đường nét cơ bản là cách xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Với phong cách hiện đại đơn giản thì thiết kế kích thước phòng có diện tích hợp lý, cửa sổ không quá lớn là điều kiện để tiết kiệm chi phí vật tư sử dụng

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng.

Lựa chọn đồ gia dụng tiết kiệm điện năng…

Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ đến việc sử dụng nội thất đúng không?

Trong thiết kế nội thất bạn nên chọn các loại nội thất có phong cách đơn giản, hãy thử tận dụng đồ nội thất cũ nhưng tân trang cho mới theo sức sáng tạo của bản thân cũng là một cách xây nhà tiết kiệm chi phí hay ho đấy!

Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn nội thất đơn giản – Cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Chọn nhà thiết kế – Nhà thầu uy tín

Lựa chọn nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí tối ưu nhất, nhà thầu uy tín, có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà phần thô.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là một cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Tận dụng nhân công có sẵn

Bạn có thể thỏa thuận với nhà thầu trong việc sử dụng nhân công có sẵn để giúp làm một số công việc sau khi hoàn thiện ngôi nhà như dọn dẹp vệ sinh, trang trí nội thất, trang trí khuôn viên,… để tiết kiệm chi phí dịch vụ thuê các dịch vụ này bên ngoài.

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên đây, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức cần thiết về việc lựa chọn cách xây nhà tiết kiệm chi phí cho bạn!

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, chúng tôi còn bán Máy lọc nước kangaroo hải phòng

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 02253.603.666 hoặc vào Website: locnuochaiphong.vn