Bạn luôn phải khó khăn để tìm cách tẩy vết bẩn trên tường nhà bạn?

Bạn thử dùng nước lau nhưng không những không hết mà còn bị loang lổ mất thẩm mỹ căn nhà!

Vậy hãy đọc bài viết của chúng tôi về “Cách tẩy vết bẩn trên tường thần tốc nhưng hiệu quả”  để thực hiện tẩy vết bẩn dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé !

Cách tẩy vết bẩn trên tường – vết bút chì sáp màu

Cách tẩy vết bẩn trên tường

Vết bút chì sáp màu là chiến tích mà con của bạn để lại để thỏa mãn niềm sáng tạo của chúng. Những vệt bút vẽ, sáp màu không chỉ làm cho không gian căn nhà phòng khách trở lên mất thẩm mỹ, theo thời gian còn bị ố. Không những vậy chúng còn là tác nhân khiến quần áo của bạn bị dây màu khi va phải.

Bạn thấy thực sự phiền toái, hãy thử cách đơn giản sau:

Máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc xì vào vết bẩn, với nhiệt độ cao của máy sấy, các vết chì màu, sáp màu sẽ tan chảy. Khi đó đơn giản chỉ cần 1 cái khăn ướt, sau đó dùng khăn khô để lau lại. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất khỏi bức tường.

Dùng baking soda

Baking soda là được nhiều người sử dụng như chất tẩy làm sạch quần áo và cũng được ưa chuộng khi dùng với tường. Bạn chỉ cần hòa bột baking soda với nước ấm lượng vừa đủ để làm dung dịch tẩy. Sau đó lấy khăn thấm và lau lên tường, vết bẩn sẽ sạch ngay.

Dùng giấm

Tận dụng giấm sử dụng trong bữa ăn gia đình để tạo ra cách tẩy vết bẩn trên tường hiệu quả. Sau khi pha loãng với tỷ lệ 1:1. Dùng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng đã bỏ thấm giấm rồi chà lên bề mặt của vết sáp màu. Sau đó sử dụng khăn khô lau đi sẽ sạch đi nhiều phần.

Dùng mayonnaise

Mayonnaise là món ăn kèm khá quen thuộc với mọi người. Chúng ta có thể tận dụng để làm chất tẩy sáp màu. Dùng mayonnaise bôi trực tiếp lên vết bút màu và đợi trong 15 – 30 phút sẽ làm mềm vết bẩn, sau đó dùng khăn khô lau sạch tường nhà trở lên sáng bóng ngay.

Đọc thêm: Cách làm sạch gạch lát nền và khe sàn nhanh chóng hiệu quả

Cách tẩy vết bẩn trên tường – vết bút mực

Vết bút mực là vết gây khó khăn khi làm sạch. Một số cách tẩy rửa dưới đây chỉ dùng cho tường phẳng, cứng, không xốp, tuyệt đối không dùng cho tường thạch cao vì chúng gây ra hỏng tường nghiệm trọng

Dùng kem đánh răng và baking soda

Cách tẩy vết bẩn trên tường cực hiệu quả đối với bút mực. Lấy một chén sạch cho tỷ lệ 1:1 baking soda cùng kem đáng răng trộn đều. Sau đó bôi hỗn hợp lên vết mực trong khoảng 5 phút. Cuối cùng sau khi đã ngấm thì loại bỏ vết bẩn bằng khăn khô.

Đối với vết mực không được sử dụng khăn ướt để lâu vì sẽ gây ra loang lổ ra xung quanh, vết bẩn trở nên tệ hơn.

Dùng cồn

Sử dụng cồn nồng độ trên 50% hoặc rượu, sau đó thấm vào bông hoặc khăn khô rồi lau nhiều lần lên vết mực, tuy không thể hoàn toàn sạch vết bẩn nhưng cũng đã giảm nhiều phần.

Cách tẩy vết bẩn trên tường –  vết dầu mỡ loang lổ

Chất tẩy rửa chuyên nghiệp

Vết dầu long lổ bắn lung tung xuất hiện trên khu nhà bếp, nếu tồn đọng lại rất khó để làm sạch chúng, đồng thời gây ra mùi khó chịu ám lấy không khí xung quanh nhà bếp, gây khó chịu cho các thành viên trông gia đình.

Mua các loại chất tẩy chuyên dụng cho nhà bếp, chỉ cần xịt lên vết bẩn và dùng miếng tạo bọt, vết bẩn sẽ đi rất nhanh trả lại vẻ sáng bóng như cũ.

Cách tẩy vết bẩn trên tường

Dùng bột bắp, bột mì

Một ít bột mì hoặc bột bắp pha với nước rồi bôi lên vết dầu mỡ trên nền tường.

Có phải nghe vô lý đúng không…

Nhưng nếu bắt tay vào thử sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi khả năng đánh bay thần kì đấy.

Đọc thêm: 3 Cách làm sạch tường nhà bị mốc nhanh chóng hiệu quả

Cách tẩy vết bẩn trên tường – Dấu tay chân

Cách tẩy vết bẩn trên tường

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng thực sự như kẻ thù của mọi vết bẩn, đối với vả vết bẩn do chân tay bẩn tạo  ra trên tường trắng, chỉ cần lấy kem đánh răng quét nhẹ lên mặt rồi dùng khăn mềm thấm nước lau qua, vết bẩn sẽ bị tẩy sạch sẽ.

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương mang đến mùi hương nhẹ nhàng thư giãn giúp tinh thần con người trở nên thoải mái dễ chịu. Nếu dùng để loại bỏ vết bẩn trên trường, bạn cần cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu vào bình xịt với một chút nước rồi xịt lên vị trí cần tẩy, dùng khăn mềm thấm nước lau qua, vết bẩn sẽ bị tẩy sạch sẽ.

Ngoài ra, chúng tôi còn bán Máy lọc nước kangaroo hải phòng

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 02253.603.666 hoặc vào Website: locnuochaiphong.vn