Máy đó đường huyết là thiết bị y tế dành cho người mắc bệnh đái tháo đường hay người có khả năng mắc đái tháo đường. Ngoài việc đến bệnh viện kiểm tra định kì thì có sự phòng bị trước ở nhà cũng là sự lựa chọn của nhiều người bằng máy đo đường huyết.

Tuy nhiên việc chọn máy đo đường huyết nào tốt là vấn đề đau đầu khó khăn. Vậy chỉ cần đọc bài viết này hôm nay sẽ tìm được câu trả lời dành cho bạn!

Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết (có tên tiếng anh: Blood Glucose Meter) là một loại thiết bị kiểm tra sức khỏe thường được sử dụng rất nhiều trong ngành y tế, với mục đích chính là để xác định lượng đường hay nồng độ glucose có trong máu qua các thông số được hiển thị một cách cực kỳ chính xác.

Phương pháp đo điện hóa được sử dụng ở hầu hết các máy đo đường huyết trên thị trường cho kết quá chính xác. Với công nghệ Sensor điện hóa cho ra các điện cực được đặt ở dạng test thử và được cấp một phân cực chính xác, chuỗi phản ứng điện hóa này sinh ra dòng điện tuyến tính cùng nồng độ glucose trong máu. Sau đó sẽ được máy xử lý ra kết quả chính xác.

Cấu tạo bao gồm

 • Bút trích lấy máu ở ngón tay
 • Màn hình hiển thị
 • Pn cấp nguồn loại CR2032

Chỉ số đường huyết (Glycemic Index: GI): là thông số chỉ mức độ lượng đường Glucose có trong máu của cơ thể người hay động vật. Đường huyết chấp nhận được ( khi no và khoảng 2 tiếng sau ăn ) từ 130-180 mg/dl tương đương (7,2 – 10 mmol).

Đường huyết thấp khi lượng đường trong máu giảm xuống 3,9 mmol/l cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi thiết sức sống. Đường huyết cao khi có giá trị từ 181 mg/dl(10,1 mmol/) có nguy cơ chuyển sang giai đoạn tiểu đường.

Ứng dụng: – theo dõi chỉ số đường huyết cho cơ thể

 • Người bệnh tự điều chỉnh cơ thể t các biện pháp nhằm đưa chỉ số đường huyết về trạng thái ổn định.

Đọc thêm: Kinh nghiệm chọn máy hút bụi gia đình loại nào tốt

Cách chọn máy đo đường huyết nào tốt

Máy đo đường huyết nào tốt – chọn loại que thử

máy đo đường huyết nào tốt

Đa số que thử đường huyêt hiện nay có dạng que hình chữ nhật đặt ở đầu máy. Có hai loại que thử là: có cài code và loại không có code.

Với đời máy cũ thì thường sử dụng qu thử có cài code trong khí các đời máy mới ưa chuộng loại que thử không có code.Que thử không có code cho khả năng phản ứng linh hoạt và cực kì nhanh chóng nhờ vào việc tích hợp công nghệ cảm biến sinh hoạt hiện đại

Vị trí đo

Khi chọn máy đo đường huyết nào tốt phù hợp vời người bệnh thì cũng nên chú ý đến vị trí đo.  Tùy thuộc vào vị trí nào thuận lợi có thể lấy máu ở ngón tay, cánh tay, bắp tay, bắp chân vô cùng tiện lợi.

Tuy vậy quá trình lấy máu phải đảm bảo đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ.

Máy đo đường huyết nào tốt – chọn bộ nhớ của máy

Bộ nhớ của máy cho phép lưu trữ kết quả đo, với dòng máy cũ thì chỉ ghi được tối đa 10 kết quả, trong khi dòng máy mới lưu trữ được đến 500 kết quả. Điều này sẽ giúp người bệnh theo dõi được tình trạng đường huyết của mình thường xuyên.

Phần mềm hỗ trợ đi kèm

Những phần mềm hỗ trợ đi kèm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều như tăng khả năng lưu trữ kết quả, tính năng hiện đại hơn cho phép đồng bộ hóa dữ liệu máy tính hay gửi dữ liệu người dùng cho bác sĩ điều trị theo dõi kịp thời.

Nhờ vào những phần mềm hỗ trợ trên, rút ngắn  thời gian tác thủ công, tiết kiệm thời gian, bám sát diễn biến sức khỏe người bệnh.

Hãng máy đo đường huyết tốt

Để chọn máy đo đường huyết nào tốt thì việc lựa chọn hãng uy tín là điều quan trọng, một số hãng kinh doanh uy tín hiện nay:

Omron, Accu chek, Johnson & Johnson, Terumo, On Call Plus, Uright, Medisana, Microlife, Roche, Rossmax, Medisafe, Optium, Beurer…

>>  Bí mật lựa chọn nên mua máy đọc sách nào

Top 5 máy đo đường huyết tốt

Máy đo đường huyết Accu-Chek Performa – Khuyên dùng

máy đo đường huyết nào tốt

Sản phẩm mang thương hiệu của Roche Diagnostics được rất nhiều tin tưởng sử dụng tại cách bệnh viện và ngtay cả tại gia đình.

Ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế đơn giản gọn nhẹ độ bền cao, độ chính xác cao.
 • Kết quả chính xác chỉ trong thời gian 5 giây với một lượng máu nhỏ khoảng 0,6 ul (microlite).
 • Khả năng lưu trữ 250 kết quả.

Máy đo đường huyết Acon On Call Plus

máy đo đường huyết nào tốt

Ưu điểm:

 • Mức giá rẻ chất lượng chưa đến 1 triệu
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ nhìn phù hợp với nguời cao tuổi
 • Công nghệ men glucose oxidase phản ứng với đường glucose trong máu
 • Lữu trữ được tối đa đến 300 kết quả

Nhược điểm: chất lượng đạt mức trung bình

Máy đo đường huyết Omron Hgm-112

máy đo đường huyết nào tốt

Độ chính xác chỉ ở mức trung bình nhưng giá thành rẻ thời gian bảo hành lên 5 năm

Máy đo đường huyết OneTouch Ultra 2

máy đo đường huyết nào tốt

>> Top 3 loại máy in đen trắng tốt nhất hiện nay

Sản phẩm được bác sĩ sử dụng tại cơ sở  tế và khuyên dùng đo đường huyết tại nhà. Bởi sản phẩm mang thương hiệu xếp top 500 hàng đầu của thé giới.

Ưu điểm: độ chính xác lên đến 99% (qua cuộc nghiên cứu cuộc nghiên cứu này đã được thử nghiệm trên 44,759 mẫu máu của 10.758 bệnh nhân tại Anh từ năm 2001-2004 và kết quả mang lại cho độ chính xác lên đến 99%.)

– – – – – – – – – –

Ngoài ra, chúng tôi còn là Đại lý máy lọc nước kangaroo hải phòng

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 02253.603.666 hoặc vào Website: locnuochaiphong.vn