Chi phí lắp điện mặt trời áp mái? Lợi ích của việc lắp điện năng lượng mặt trời áp mái là gì? là những câu hỏi thường thấy của nhiều quý khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Vậy có nên lắp điện mặt trời? Điều này nó có tốn kém không? Lợi ích lâu dài của nó ra sao?

Lợi ích sử dụng năng lượng mặt trời
Chi phí lắp điện mặt trời áp mái là bao nhiêu?

Hãy cùng Máy lọc nước Hải Phòng giải đáp những thắc mắc đó bạn nhé.

Có nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái?

Câu trả chắc chắn là có. Vì điều này có rất nhiều lợi ích.

Do đặc điểm, vị trí địa lý cộng thêm khí hậu nên giá trị bức xạ của Việt Nam dao động từ 897 kWh/m2/năm (theo phương ngang) đến 2108kWh/m2/năm. Tương đương với 2,46 kWh/m2/ngày – 5,77 kWh/m2/ngày.

Tổng diện tích khả dụng là khá lớn, chiếm gần 14% cả nước, với tiềm năng kỹ thuật khả dụng lên đến 1.677.461 MW, lượng điện dự kiến khoảng 262.327 TWh/năm.

Bức xạ năng lượng mặt trời ở Việt Nam
Bức xạ năng lượng mặt trời tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Đây yếu tố rất thuận lợi cho việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời áp mái.

Lợi ích kinh tế khi đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời áp mái.

Hiện nay, chính phủ đang có nhiều chính sách hằm khuyến khích người dân sử dụng và triển khai các dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Trong năm 2020 tới đây, với những dự án lớn thì ngành điện có trách nhiệm mua tất cả sản lượng điện từ các dự án, như vậy chi phí sẽ được trả cho những nhà đầu tư mỗi tháng thông qua TKNH. Đây được coi là bước đà thủ tục chính sách rất tốt để phát triển điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Vào giờ cao điểm sử dụng điện, mùa hè, các hệ thống điện mặt trời phát điện sẽ tự cung cấp một phần, hoặc toàn phần nhu cầu phụ tải của hộ tiêu thụ. Bên cạnh đó có thể phát lên lưới điện giúp giảm bớt sự quá tải của các trạm biến áp, góp phần giảm bớt sự cố.

Với chi phí khoảng 25 – 30 triệu đồng/ kWp cho một gia tại TPHCM sử dụng tầm 500kWh/tháng với giá dao động khoảng 1 triệu đồng, thì việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái khoảng 5kWp với chi phí từ 100 đến 150 triệu đồng. Diện tích mái nhà cần trên khoảng 33 mét vuông để bảo đảm hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời.

Lợi ích về môi trường khi lắp điên mặt trời hòa lưới

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế xã hội của lắp điện mặt trời áp mái, việc này còn góp phần làm giảm tải cho các nhà máy điện , đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than, giúp làm giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra từ các nhà máy đó làm ô nhiễm môi trường cũng như tăng hiệu ứng nhà kính.

Phần mái nhà được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời phủ bên trên sẽ giúp làm mát cho ngôi nhà, nhà xưởng, công ty, chung cư và giảm công suất tiêu thụ điện của các loại máy lạnh.

Hệ thống điện mặt trời áp mái không sử dụng ắc quy chì, vì vậy tối ưu chi phí đầu tư, bảo trì ắc quy. Hơn nữa, hệ thống này có tuổi thọ lên đến 40 năm, mang lại hiệu quả lâu bền về mặt kinh tế và môi trường.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái

Có rất nhiều dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dành cho hộ gia đình. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà, nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn dịch vụ lắp điện mặt trời áp mái.

Chi phí điện mặt trời áp mái hiện nay:

Lắp điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình

Với công suất từ 2kWp đến-5kWp, mỗi một kWp cần diện tích từ 6 đến-7m2, mỗi ngày sản xuất từ 4 đến 6kWh thì chi phí lắp điện mặt trời áp mái  từ 20 triệu đồng đến 25triệu đồng trên 1kWp đối với các sản phẩm tốt. Từ 25-30tr cho các sản phẩm chất lượng cao hơn và có tiêu chuẩn cộng thời gian bảo hành vượt trội.

Lắp điện mặt trời áp mái cho quy mô lớn hơn

Đối với quy mô công ty, doanh nghiệp thì giá của mỗi một kWp là từ 15 triệu đến 18triệu trên 1kWp và cao cấp là từ 18 triệu đến 22triệu trên 1kWp.

Với một số doanh nghiệp nhỏ thì có thể chi phí lắp điện mặt trời áp mái sẽ thấp hơn giá niêm yết.

Chi phí lắp điện mặt trời áp mái
Điện năng lượng mặt trời áp mái

 

Với những chia sẻ và phân tích trên hi vọng sẽ làm hài lòng quý khách.

Content by Manner Phạm

Máy lọc nước Hải Phòng cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, giá rẻ. Để được tư vấn kỹ lưỡng và chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: Số 4A Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Cở sở 2: Số 9/166 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
  • 0225.3.603.666
  • 0911.111.248 – 0974.031.031
  • locnuochaiphong.vn@gmail.com